Lễ hội Bánh dân gian TP. Cần Thơ Lần XI với hơn 250 gian hàng

Ngày 2/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức họp báo cung cấp thông tin về Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI năm 2024.

Theo đó, Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm nay diễn ra từ ngày 17 – 21/4 tại Quảng trường quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. Lễ hội có quy mô tổ chức với sự tham gia của 250 gian hàng.

Cần Thơ

(Khung Cảnh đền thờ Vua Hùng TP. Cần Thơ)

Dự kiến, Lễ hội khai mạc vào tối 18-4 (tức mùng 10-3 âm lịch). Các hoạt động đáng chú ý tại Lễ hội: dâng bánh dân gian nhân Giỗ Tổ Hùng Vương; hội thi làm bánh dân gian và chương trình biểu diễn cách làm các loại bánh dân gian; tổ chức Khu trưng bày, trình diễn đổ bánh xèo kỷ lục, các loại bánh dân gian, tái hiện làng nghề; tổ chức các gian hàng và trang trí không gian lễ hội; chương trình nghệ thuật phục vụ hằng đêm. Lễ tổng kết và bế mạc Lễ hội dự kiến vào tối 21-4.

Lễ hội Bánh dân gian

(Các loại bánh dân gian Nam Bộ)

Đặc biệt, năm nay, trong khuôn khổ lễ hội còn có Hội thi Bánh dân gian; trưng bày và trình diễn cách làm bánh của các nghệ nhân; không gian trưng bày các loại bánh dân gian và nhiều hoạt động hấp dẫn khác, hứa hẹn sẽ là điểm đến ẩm thực và văn hóa hấp dẫn cho du khách đến với TP Cần Thơ.

Bên cạnh phần hội, một nghi thức không thể thiếu dịp này là Lễ dâng bánh dân gian nhân Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) diễn ra tại khu vực Đền thờ Vua Hùng tại TP Cần Thơ.

Theo Trung tâm Phát triển Du lịch TP Cần Thơ, Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ đã có 10 lần tổ chức, thu hút hàng trăm ngàn lượt khách đến tham quan, thưởng thức. Lễ hội đang ngày khẳng định vị trí và là điểm hẹn thường niên được mong đợi đối với người dân khu vực ĐBSCL và cả nước.

Lễ hội Bánh dân gian

(Bánh Namparang – Đồng bao Chăm Nam Bộ)

Lễ hội nhằm góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, văn hóa ẩm thực của TP Cần Thơ, vùng ĐBSCL và các tỉnh, thành trong cả nước. Đồng thời, tôn vinh, quảng bá các loại bánh dân gian Nam Bộ, từng bước xây dựng bánh dân gian trở thành đặc sản vùng, miền, tiến tới xuất khẩu sản phẩm.

Du khách đến với miền tây liên hệ book tour tại Thiên Nhiên Travel để có những trải nghiệm tốt nhất nhé!!!

Tour miền tây

Tour Cần Thơ – An Giang

Tour Chợ Nổi Cái Răng 

Thiên Nhiên Travel – The beauty of the trips

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ
THIÊN NHIÊN TRAVEL ✈
☎️     02923 783 494 – 0915776663 -0916280727
✉ thiennhientravel.tn@gmail.com
????Tầng 2 Số 390D1A, Trần Nam Phú, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP, Cần Thơ
????CN 2: Số 130 đường 30/4, KV2, P. Lái Hiếu, TP. Ngã Bảy, Tỉnh Hậu Giang

Chia sẻ ngay:

Thiên Nhiên Travel

Đơn vị tổ chức tour chuyên nghiệp, với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động chúng tôi cam kết sẽ mang đến Quý khách sự trải nghiệm tốt nhất.

Bài viết mới